CHÚNG TÔI LÀ AI?

Phương Minh Farm là một chuỗi các trang trại gia đình tại Vĩnh Cửu – Đồng Nai và Mê Linh – Lâm Đồng, được hình thành từ  tháng 02 năm 2016 . Phương Minh Farm mang theo tình yêu và niềm hy vọng mạnh mẽ của những người sinh thành.

Với mong muốn đem lại niềm vui từ việc trồng trọt, mong muốn có những sản phẩm sạch và một môi trường trong lành cho những người thương yêu nhất, Phương Minh Farm được xây dựng, vận hành và duy trì với mục tiêu tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng và thân thiện môi trường

SỨ MỆNH

Chúng tôi hiểu rằng việc cung cấp những sản phẩm nông sản an toàn và chất lượng chính là một sứ mệnh, và cũng là niềm tự hào của người nông dân.

Chúng tôi luôn cố gắng thực hiện việc đó theo cách có trách nhiệm nhất với mọi người, bao gồm cả khách hàng, người lao động và môi trường xung quanh.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Phuong Minh Farm tự hào mang đến những giá trị về:

  • Sản phẩm chất lượng: Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những sản phẩm an toàn, thơm ngon nhất đến người sử dụng.
  • Giáo dục và Giải trí: Phương Minh Farm rất vui và luôn sẵn sàng được đón tiếp các bạn, đặc biệt là trẻ em đến tham quan và tìm hiểu quá trình canh tác với hy vọng thông qua đó sẽ giúp mọi người thêm yêu thích và quý trọng thiên nhiên.
  • Canh tác trách nhiệm (Responsible Farming): Chúng tôi luôn đặt Sự an toàn của con người và môi trường là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tự hào là những “nông dân có trách nhiệm”. Vì vậy tại nông trại Phương Minh,  các biện pháp canh tác hữu cơ và canh tác bền vững  luôn được cố gắng áp dụng bên cạnh việc tuân thủ tiêu chuẩn GAP trong toàn bộ quá trình sản xuất.
  • Trách nhiệm xã hội: Phương Minh Farm luôn tham gia vào các hoạt động từ thiện, tài trợ cho các trường học và hoạt động hỗ trợ tại điạ phương.

CANH TÁC TRÁCH NHIỆM

RESPONSIBLE FARMING

Chúng tôi quan tâm đến các bạn – những khách hàng, đến gia đình chúng tôi – những người làm việc tại trang tại và đến môi trường xung quanh.

Hệ thống kiểm soát tiêu chuẩn chất lượng:

Tại trang trại chúng tôi, mọi hoạt động canh tác đều được ghi chép lại theo mẫu biểu , đảm bảo mọi hoạt động đều được tuân thủ theo quy trình sản xuất

Tại trang trại Bình Lợi, Tân Triều đã lắp đặt hệ thống CCTV, camera giám sát mọi hoạt động của nhân viên.

Công ty đã thực hiện các mẫu kiểm nghiệm nước, đất cho các diện tích canh tác. Các mẫu kiểm nghiệm dư lượng Nitrat và dư lượng thuốc trừ sâu được thực hiện thường xuyên bằng dụng cụ thử nhanh, đảm bảo chất lượng sản phẩm an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Q&A

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Theo J.I Rodale – cha đẻ của ngành trồng trọt hữu cơ ở Mỹ thì Thực phẩm hữu cơ là nông sản không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.

Thực phẩm hữu cơ động vật: Là động vật được nuôi ở những vùng riêng biệt mà trong thức ăn hay nước uống không có hóa chất nào như thuốc bảo vệ thực vật. Động vật được nuôi lớn tự nhiên mà không sử dụng một loại kích thích tăng trưởng nào cả, ngoại trừ thuốc kháng sinh để chữa bệnh trước 90 ngày khi giết mổ.

Thực phẩm hữu cơ thực vật: Là rau củ quả được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên chứ không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học nào. Phân thiên nhiên lấy từ phân, xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Thực ra, dù có hội tụ đủ các yếu tố như trên, thì thực phẩm hữu cơ vẫn có thể bị lây nhiễm một ít các chất hóa học từ các vùng khác lân cận còn sót lại, do đó vấn đề nuôi trồng cách ly trong nhà kính cần được chú trọng.

Sự khác biệt giữa rau sạch và rau hữu cơ là gì?

Rau hữu cơ là loại rau được canh tác trong điều kiện tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng sản phẩm biến đổi gen…

Do được canh tác trong điều kiện tự nhiên mà rau hữu cơ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại rau khác, đồng thời chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người.

Còn rau sạch là loại rau được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích… nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.

Đồng thời người sản xuất phải tuân thủ các biện pháp kỹ thuật như: Canh tác trên đất trồng sạch, sử dụng nước tưới sạch, sử dụng phân bón theo hạn mức cho phép, sử dụng giống cây trồng chất lượng…

Để phân biệt rau hữu cơ và rau sạch, người tiêu dùng có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

Hình dáng bên ngoài

Rau sạch có thân, lá đồng đều, đậm màu và đẹp mắt hơn rau hữu cơ. Trong khi đó rau hữu cơ thường phát triển không đồng đều khiến thân lạ không được bóng mượt, màu sắc cũng nhạt hơn.

Mùi vị

Rau hữu cơ có mùi vị đậm đà, tự nhiên hơn so với rau sạch do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài.

GAP là gì? GlobalGap là gì?

GlobalGap (tên đầy đủ: Global Good Agricultural Practice), gọi là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu, là một bộ tiêu chuẩn (tập hợp các biện pháp kỹ thuật) về thực hành nông nghiệp tốt được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cho các nông sản (bao gồm cả trồng trọtchăn nuôithủy sản) trên phạm vi toàn cầu.

Mục tiêu cơ bản của GlobalGAP là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Bên cạnh đó, GlobalGAP cũng đề cập đến các vấn đề khác như an toàn, sức khỏe và phúc lợi cho người lao động và bảo vệ môi trường.

Để đạt tiêu chuẩn (hay chứng nhận) GlobalGAP, người sản xuất, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước; chọn giống cây trồng, vật nuôi sạch bệnh; lựa chọn vật tư sản xuất (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi…) cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, những người liên quan phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất, bắt đầu từ khâu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

Canh tác trách nhiệm (Responsible farming) là gì?

Tại Phương Minh farm, Sự an toàn của con người và môi trường luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong mọi thao tác nông nghiệp, chúng tôi luôn tham khảo các chuẩn mực an toàn môi trường của Mỹ (U.S Environmental Protection Agency standards). Khi có thể, chúng tôi ưu tiên sử dụng các biện pháp hữu cơ, bao gồm chọn lựa giống, các biện pháp canh tác trong nhà kính, sử dụng phân hữu cơ, sử dụng thiên địch để ngừa sâu bênh. Chúng tôi cũng sử dụng các hợp chất bổ sung dinh dường được cho phép sử dụngtheo tiêu chuẩn hữu cơ để cải thiện năng suất.

Tuy nhiên, đối với một số loại cây trồng, đặc biệt ở ngoài trời, cây dài ngày, nơi mà các biện pháp hữu cơ không hiệu quả hoặc không giải quyết được, chúng tôi vẫn sẽ sử dụng các loại phân bón vô cơ bổ sung và một số thuốc sinh học/hóa học đặc trị. Trong trường hợp này, chúng tôi luôn tuyệt đối tuân thủ nồng độ quy định và thời gian cách ly theo tiêu chuẩn Global GAP. Bằng cách này chúng tôi có thể tự tin bảo vệ đến các bạn, đến các nông dân của chúng tôi và đến môi trường xung quanh

Đội ngũ nhân viên

– 3 Thạc sỹ
          – 10 kỹ sư, cử nhân và cao đẳng
– 15 lao động lành nghề