rau-qua-sach

Sản phẩm tiêu chuẩn hữu cơ

Tại Phương Minh farm, rau an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ được sản xuất trong nhà kính, trồng trên giá thể, không sử dụng phân hóa học và tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc trừ sâu.

Danh mục
Tag

Mô tả

Rau an toàn tiêu chuẩn hữu cơ

Tại Phương Minh farm, rau an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ được sản xuất trong nhà kính, trồng trên giá thể, không sử dụng phân hóa học và tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc trừ sâu.

  • Rau hữu cơ được trồng trong nhà kính nằm cách ly khỏi khu dân cư; nguồn nước tưới tiêu từ giếng khoan (hồ tự nhiên ), được lắng lọc, kiểm tra thường xuyên.
  • Giống trồng rau được lựa chon từ những cơ sở uy tín như Trang Nông, Sao Việt v.v… hoặc từ các nguồn nhập khẩu (đối với xà lách).
  • Rau được trồng trên đất và bổ sung giá thể. Giá thể được tổng hợp từ rơm (sau khi trồng nấm rơm), xơ dừa, tro trấu trộn với phân bò. Tất cả nguyên liệu giá thể đều được ủ hoai mục với thời gian từ 1 – 6 tháng trước khi trồng.
  • Dinh dưỡng bổ sung trong quá trình trồng rau là các loại phân chuồng hoai mục, phân vi sinh, phân trùn quế, dịch trùn quế và bánh dầu.
  • Việc phòng trừ sâu bệnh trong vườn rau được thực hiện theo nhiều cách tổng hợp, bao gồm một số cách sau:
    • Sử dụng các loại thiên địch như nấm xanh, nấm trắng, nấm hồng, nhện, cóc nhái để diệt sâu, ấu trùng sâu, cào cào v.v..
    • Sử dụng biện pháp ủ nóng luống để trừ mầm bệnh sâu ăn lá
    • Sử dụng hỗn hợp tỏi ớt hoặc ozone để xịt sâu, cào cào
    • Sử dụng bẫy đèn, bẫy bia, vỏ cam và bắt sâu, ốc thủ công để tiêu diệt côn trùng, sâu bọ gây hại.
  • Rau được thu hoạch khi đủ lứa, cắt sạch gốc, Hạn chế tối đa việc để lẫn nước vào rau và để vào túi Greenmap có tác dụng bảo quản lâu hơn các lọai túi thông thường khác.

Các sản phẩm rau hữu cơ tại Phương Minh farm hiện nay bao gồm

  • Rau Dền, Mùng Tơi, Cải Xanh, Cải Ngọt, Cải Thìa, Cải Ngồng, Rau Muống, Rau Ngót Nhật
  • Cải bó Xôi, Xà lách, Các lọai Rau thơm (Tía tô, ngò, húng cây, húng quế v.v..)
  • Sản phẩm rau hữu cơ của Phương Minh farm có mùi vị tự nhiên, dinh dưỡng cao do rau đủ thời gian sinh trưởng tự nhiên. Trong cùng điều kiện bảo quản, rau hữu cơ có thể giữ độ tươi và mùi vị lâu hơn các lọai rau an toàn thông thường khác. Hạn chế là sản lượng rau thấp; kích cỡ rau và hình thức không ổn định